Monday, June 21, 2010

Hajime Robot Japanese Restaurant @Bangkok, Thailand

Hajime Robot Japanese Restaurant @Bangkok, Thailand
ฮาจิเมะ ร้านอาหารญี่ปุ่น ใช้หุ่นยนต์อัจฉริยะเสิร์ฟแทนคน แห่งแรกในประเทศไทย

Hajime Robot Japanese Restaurant Bangkok, Thailand
“ฮาจิเมะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่างแนวใหม่ พลิกประวัติศาสตร์วงการร้านอาหาร ทุ่มงบ 30 ล้านบาท ใช้หุ่นยนต์อัจฉริยะเสิร์ฟแทนพนักงานทั้งร้านเป็น แห่งแรกในประเทศไทย สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้เหล่านักชิม ณ ชั้น 3 โครงการ “โมโนโพลี พาร์ค” ถนนพระราม 3

ลภัสรดา ธนพันธ์ กรรมการบริหารและเจ้าของร้านอาหารฮาจิเมะ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของร้านฮาจิเมะ มาจากที่ตนเองเป็นคนชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เมื่อมีโอกาสจึงอยากสร้างร้านอาหาร ที่มีความพิเศษแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความสะอาดถูกสุขอนามัย ทั้งนี้ในปัจจุบัน การทำอาหาร หรือการเสิร์ฟอาหาร อาจเกิดการปนเปื้อนระหว่างทางมายังลูกค้า การนำหุ่นยนต์มาให้บริการแทนคน ตั้งแต่ในครัวจนถึงการเสิร์ฟอาหารจะสามารถ รักษาความสดสะอาดของอาหาร และลดการปนเปื้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของลูกค้าที่มาใช้บริการ

Hajime Robot Japanese Restaurant,Bangkok, Thailand
“ด้วยความพิเศษของหุ่นยนต์ อัจฉริยะ อาหารที่สด สะอาด อร่อย พร้อมทั้งวัตถุดิบที่นำเข้ามาเป็นพิเศษ เรามั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ระดับพรีเมียม รวมถึงผู้ที่สนใจเทคโนโลยี และต้องการพิสูจน์ความสามารถของหุ่นยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยเราได้ตั้งเป้ารายได้ในปีแรกไว้กว่า 60 ล้านบาท และต่อไปก็จะมีการพัฒนาความสามารถ ด้านการบริการของหุ่นยนต์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า” ลภัสรดากล่าว

จุดเด่นของร้าน คือ หุ่นยนต์อัจฉริยะ ซึ่งผลิตในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการพัฒนาระบบโดยคนไทย โดยมีความสามารถที่หลากหลาย อาทิ สามารถแสดงอารมณ์ได้ เต้นรำตามจังหวะเพลง เสิร์ฟอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถทราบว่าอาหารในจานลูกค้าหมด และเก็บจานอาหารโดยอัตโนมัติ ซึ่งภายในร้านจะใช้หุ่นยนต์ทั้งหมดจำนวน 4 ตัว แบ่งออกเป็นแบบ 1 แขน 2 ตัว ทำงานจัดเตรียมอาหารในครัว และแบบ 2 แขน 2 ตัว ทำหน้าที่รับถาดอาหารและวิ่งตามรางนำไปเสิร์ฟตามโต๊ะ โดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่านทางหน้าจอ touch screen ที่โต๊ะอาหาร

นอกจากนี้ทางร้านยังพิถีพิถันใน การออกแบบตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศอบอุ่นด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ผสมผสานกับความทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ โดยใช้งบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 450 ตารางเมตร บนชั้น 3 ของ “โมโนโพลี พาร์ค” คอมมูนิตี้มอลล์ แนวใหม่แห่งแรกในย่านพระราม 3 “ฮาจิเมะ” มีเมนูให้เลือกกว่า 100 รายการ และยังมีเนื้อพิเศษคือ โกเบ ซึ่งจะส่งตรงมาจากญี่ปุ่น เพื่อความสดใหม่สำหรับลูกค้าที่หลงใหลในเนื้อวัว โดยเฉพาะ

เมนูแนะนำ เมนูปิ้งย่าง อาทิ เนื้อวากิว, เนื้อโกเบ, หอยเชลล์ยักษ์จากญี่ปุ่น, กุ้งลายเสือ, หมู, ไก่, เนื้อ, บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว, ชาบูชาบู, กรีนทีสมูทตี้

สถานที่ตั้ง | Place :
เลขที่ 59/27 บริเวณ/อาคาร ชั้น 3 โมโนโพลีพาร์ค ถนน พระราม 3 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10120 | 59/27 Monopoly Park, 3th floor, Rama3 road, Bangkok, Thailand.
เบอร์ โทรศัพท์ | Tel.: 0-2683-1670
สถานที่จอดรถ | Park : ที่จอดรถของห้างโมโนโพลีพาร์ค | Yes.
การ เดินทาง | Direction : จากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าไปทางถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ร้านฮาจิเมะ อยู่บริเวณชั้น 3 โมโนโพลีพาร์ค

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.

แผนที่ โมโนโพลีพาร์ค | Monopoly Park Map click here »

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...